THÁNH THẤT BÌNH AN

Thánh Thất Bình An tọa lạc tại địa chỉ hiện nay là ấp Vàm Kinh, xã Bình An, huyện Thủ Thừa (địa chỉ cũ là ấp Vàm Thủ, xã Bình Phong, huyện Thủ Thừa). Năm 1960, thời điểm mà đất nước đang xảy ra chiến tranh, nhằm đáp ứng cho việc tín ngưỡng tôn giáo phái Cao Đài Chơn Lý, nhưng việc di chuyển của các đạo hữu về Thánh Thất Bình Thành để hành đạo gặp nhiều khó khăn. Vì lẽ đó, với tấm lòng đạo tâm của mình – ông Ngô Văn Thinh cùng với các ông Ngô Văn Hoanh, Trần Văn Tuấn và Võ Văn Kiệt bàn về việc muốn mở rộng nền đạo Thầy, xây dựng thêm ngôi thờ Đức Chí Tôn tại xã Bình An cho tín đồ có nơi tu học được thuận tiện hơn.

     Khi ấy, các vị chưa tìm được địa điểm thích hợp để tiến hành việc xây dựng Thánh Thất, nên có xin ý kiến ông Ngô Văn Thinh, với tấm lòng Đạo tâm vô tận ông không cần phải suy nghĩ lâu, ông liền xin hiến khoảnh đất trống rộng khoảng 3000m2 để xây cất, nền đất cao ráo do được bồi đắp khi nạo vét kênh đào Thủ Thừa và 5000m2 đất ruộng trồng lúa để làm Tam Bảo. Sau khi được sự thống nhất của tất cả chức sắc, ông Ngô Văn Thinh cùng gia đình làm tờ trình gởi về Hội Thánh Cao Đài Chơn Lý Tiền Giang xin thành lập Thánh Thất. Trong năm 1960, Hội Thánh đã chấp nhận tờ trình của ông.

     Được Hội Thánh đồng ý cho thành lập Thánh Thất, các vị tiếp tục xin phép chính quyền địa phương cho xây dựng nơi thờ tự. Không những chính quyền địa phương cho phép xây cất mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong việc mua 100m3 gỗ từ tỉnh Long Khánh về để xây dựng Thánh Thất. Đến đây, tất cả công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Thánh Thất hầu như đã hoàn tất. Tất cả cũng đều nhờ vào những tấm lòng Đạo tâm vô tận của quý tiền nhân biết thương Thầy, mến Đạo. Để bắt đầu việc xây dựng Thánh Thất ông Ngô Văn Thinh tổ chức bầu ra Ban Cai Quản lâm thời để quản lý, đôn đốc trong suốt thời gian thi công công trình.

TIN TỨC MỚI NHẤT

HÌNH ẢNH NỔI BẬT